Xử lý chống mối mọt cho cây tre, trúc

Làm sao để chống mối mọt cho tre trúc là câu hỏi cho mọi công trình tre.

Trong tre có nhiều chất dinh dưỡng, protein chiếm 1.5 – 6%, loại đường (glucose) khả tan khoảng 2%, tinh bột khoảng 2.02 – 5.18%, chất béo và sáp chiếm khoảng 2.18 – 3.55%. tre và các loại sản phẩm được làm từ tre dễ bị mục, mối và mọt trong điều kiện môi trường nóng ẩm, vì thế, việc phòng chống mối mọt là rất quan trọng. Vật liệu tre của Bambooarchiture trước khi đưa vào sử dụng đều trải qua quá trình xử lý tre với nhiều công đoạn phức tạp. Mục đích của việc xử lý tre là chống mọt cho tre trúc và tăng độ bền cho các công trình tre.

Có rất nhiều phương pháp xử lý chống mối mọt cho tre. Ưu điểm của phương pháp xử lý chống mối mọt bằng cách ngâm hóa chất giúp tre giữ lại được màu sắc tự nhiên của cây tre, tiết kiệm được chi phí -> giúp làm giảm giá thành của thành phẩm tre đã qua lý.

Các bước xỷ lý chống mối mọt cho tre!

B1: Tre sau khai thác được đưa về xưởng. Sau đó tre được rửa sạch cho hết nấm trắng, rêu mốc bên ngoài.

B2: Tre được cắt thành những đoạn phù hợp với mục đích sử dụng. Tiến hành khoan lỗ dọc theo thân cây mục đích để hóa chất ngấm vào trong tre dễ dàng hơn

B2: Tre sau đó sẽ được đưa vào bể chứa hóa chất đã được pha với tỷ lệ nhất định dựa theo màu sắc của mình mong muốn ra màu vàng hoặc trắng. Hóa chất đã được sản xuất bởi  Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam đảm bảo an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

B3: Sau khi tre đã được ngâm tối thiểu trong vòng 5-7 ngày tre được vớt ra hong khô để đưa vào sử dụng.

Mong muốn của Bambooarchiture là đem những sản phầm chất lượng, tao nên những kiến trúc xanh hiện đại, mà vật liệu tre làm chính . BAMBOO – The industry of the future, now

LIÊN HỆ BÁO GIÁ: 0833.259.555

 

Xử lý chống mối mọt cho cây tre, trúc
Đánh giá bài viết

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.