LỢP MÁI NHÀ BẰNG CỎ TRANH

LỢP MÁI NHÀ BẰNG CỎ TRANH

Công trình tre là những kiến trúc độc đáo cả về nghệ thuật và cả về văn hóa người Việt. Hiện nay Tre được sử dụng rất nhiều trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp, những khu du lịch sinh thái nên vật liệu lợp mái cho các công trình tre luôn là câu hỏi cho nhiều khách hàng làm sao lựa chọn vật liệu đảm bảo về độ bền, chắc mà vẫn đảm bảo được vẻ đẹp tự nhiên

Cỏ tranh là loại vật liệu đã được dùng để lợp mái cho những ngôi nhà từ rất lâu ở vùng Tây bắc, Tây nguyên và nhiều vùng quê Việt khác.

Cỏ tranh là cây sống lâu năm có thân rễ lan dài, ăn sâu dưới đất.  mọc đứng, cứng, gân nổi; dáng lá hẹp dài; lá có mặt trên nhám, mặt dưới nhẵn, mép lá sắc có thể cứa đứt tay rất dễ dàng. Hoa tự hình chuỳ, màu trắng sợi như bông, rất nhẹ nên ngoài nhân giống qua chồi rễ, cỏ tranh còn có khả năng phát tán rất xa nhờ gió.

Ở các vùng cao như Tây BắcTây nguyên, lá cỏ tranh thường được sử dụng làm vật liệu lợp mái nhà truyền thống rất bền chắc.

Các ngôi nhà dài truyền thống của người Ê Đê ở Tây nguyên thường có mái tranh lợp dày 15–20 cm và phải đến 20-30 năm mới phải lợp lại một lần.

CÁCH ĐÁNH TRANH LỢP MÁI NHÀ

Cỏ tranh sau khi được thu hoạch se được phơi khô.

Cỏ tranh được đan thành các tấm dài bằng lạt tre hoặc dây dù tùy thuộc vào yêu cẩu của khách hàng

Một số công trình lợp mái bằng cỏ tranh tham khảo:

LIÊN HỆ BÁO GIÁ: 0833.259.555

LIÊN HỆ BÁO GIÁ: 0833.259.555

LỢP MÁI NHÀ BẰNG CỎ TRANH
Đánh giá bài viết

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.